Blog

Tìm hiểu về Manga Đại Chiến

Tìm hiểu về Manga Đại Chiến

by 06/07/2014 0 comments

Vậy là Manga đại chiến đã chính thức đến tay các game thủ, việc trải nghiệm game trong ngày đầu tương đối ổn. Việc cho ra đời năm server trong hai ngày cũng đã giảm tải được áp lực lên các server tuy nhiên vẫn phải nói lại đây chẳng phải là cách làm hay với những thể loại game này. Màn ra mắt của manga đại chiến nhìn chung là ổn.

Manga Đại Chiến 1

Đánh giá tổng thể Manga Đại Chiến

Nội dung game vốn dĩ nghe rất hấp dẫn là các nhân vật của ba bộ manga lớn là Naruto, Bleach, và One Piece sẽ cùng nhau tranh tài. Tuy nhiên cũng chính vì lý do đó mà nội dung game khá rời rạc chẳng ăn nhập gì với nhau, thêm vào những nhân vật các bộ truyện khác làm NPC càng thấy nội dung kỳ cục. Không thể đánh giá cao về nội dung của game, nhất là nó làm phân chia rõ ràng hơn phe phái trong game. Phe Bleach luôn luôn yếu thế bởi lượng fan của Bleach chắc chắn thua thiệt so với hai phe còn lại. Sẽ chẳng ngạc nhiên khi bạn chọn phe Bleach sẽ được thưởng thêm một tí chi phí cho sự thua thiệt này.

Đồ họa của game tôi đánh giá khá đẹp với những cảnh vật phong phú, tuy nhân vật có chuyển động tạo nét sống động cho nhân vật nhưng điểm yếu chính là không tạo được nét dễ thương vốn có của manga. Đồ họa của game cũng chính là điểm làm cho game khá nặng nhưng cũng không ảnh hưởng lắm vì dù sao đó cũng chỉ là webgame.

Game tạo nên chiến thuật khác biệt chính là chia làm ba hàng rõ rệt, nhân vật hàng nào thì sẽ phải đặt ở vị trí đó và tùy theo chiêu thức cũng như chiến thuật đưa ra mà tăng giảm sức mạnh gây ra ở từng hàng đối phương. Điểm độc đáo này tạo nên nét riêng cho game là ở đây bạn phải tính toán rất nhiều cho đội hình của mình để đạt được sức mạnh lớn nhất.

2

Chiêu mộ đồng hành luôn là vấn đề nhức nhối trong game thuộc thể loại theo lượt này, game đã cải tiến nhiều hơn là chỉ cần đủ điểm là có thể chiêu nhân vật không hoàn toàn nằm trong cái yếu tố may mắn. Bạn sẽ nhanh đạt được đồng hành hơn nếu thắng được trong trò chơi oẳn tù tì, thắng thì sẽ được nhiều điểm hơn. Riêng việc chiêu mộ đồng hành cao cấp thì đương nhiên sẽ bắt bạn chi ra một ít tiền.

Phụ bản trong game bị ảnh hưởng khá nhiều về nội dung của game, qua từng màn chơi chúng ta thấy nó xáo trộn chẳng biết cái gì đang chờ đợi ta phía trước. Tin rằng ai chơi trò này cũng chỉ nhắm mắt đi về phía trước chờ xem cái gì sẽ diễn ra, có những boss lẽ ra phải ở phía sau nhưng không ngờ đã được lôi ra rất sớm.

Chế độ VIP trong game thật sự ảnh hưởng khá nhiều đến sức mạnh nhân vật vì có những hoạt động chỉ khi bạn có VIP mới được tham gia. Tôi đánh giá việc này rất thấp bởi điều này là sự ép buộc người phải chi tiền để có thể chơi game một cách trọn vẹn.

Các hoạt động khác của game không có gì mới lạ so với Tân Hải Tặc, hay vua hải tặc vẫn là đánh boss, đánh quân đoàn v.v.v gần như không có bất kỳ thứ gì sáng tạo được tạo ra. Rất ít tính năng mới mẻ có mới thì chắc là tính năng Nô Bộc, cấp càng cao thì càng hở nhiều hơn…

 3

Nhận xét

Đối với những ai từng tham gia forum thì cái tên Trường Tồn nó quá nổi tiếng, nhưng với vai trò nhà phát hành thì Trường Tồn vẫn chỉ là người mới. Việc phát hành một game mà không xảy ra những rắc rối trong ngày đầu thì rõ ràng họ đã có sự chuẩn bị rất tốt. Tuy cá nhân tôi đánh giá game không cao bởi những webgame gần đây nội dung và cách chơi rất cân bằng, game thủ dù không nạp tiền vẫn có tiếng nói của riêng mình. Cũng xin chúc mừng Trường Tồn rằng với server thứ 5 chứng minh được rằng game có một sức hút riêng của mình.

No Comments so far

Jump into a conversation

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Your data will be safe!Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.

Current ye@r *