Blog

Tìm hiểu về Tiểu Võ Lâm

Tìm hiểu về Tiểu Võ Lâm

by 04/07/2014 0 comments

Một game do chính nhà phát hành VNG sản xuất và mới được cho ra mắt tại mạng xã hội Zing. Đây là một game nhỏ nên không có một chiến dịch quảng cáo quy mô như 9k đang làm, nhưng nó lại để lại nhiều ấn tượng làm tôi gợi nhớ đến dòng game “Thanh Gươm Truyền Thuyết”.

Game nếu phát triển đúng hướng không chừng nó sẽ tạo ra một dòng game mới như thể loại theo lượt khá hay hiện nay như “Vua Hải Tặc” “Tân Hải Tặc”.

1

Lối chơi sáng tạo

Một webgame nhỏ nên Tiểu Tam Quốc đi theo hướng mới là cho những nhân vật tự động lao vào nhau tạo nên một cuộc hỗn chiến. Quy mô của cuộc chiến sẽ ngày càng tăng khi số lượng người trong một đội tăng, cách chơi này làm tôi nhớ đến dòng game “Thanh Gươm Truyền Thuyết” khi có đến 20 người húc đầu vào nhau. Mặc dù cách đánh là hai bên sẽ tự động lao vào nhau nhưng xài kỹ năng lại là phải do người chơi nhấn sử dụng đây là điều cần phải thay đổi trong thời gian tới. Kỹ năng cũng phải được sử dụng tự động để game thống nhất hơn trong cách chơi theo dạng này. Việc phát triển game theo hướng này tôi đánh giá rất tốt có thể tạo riêng cho game Việt Nam một phong cách và từ từ nâng tầm game lên với nội dung đa dạng. Game áp dụng những cái hay nhất hiện nay của webgame dạng này như Đấu trường, chế độ VIP, phụ bản v.v.v đặc biệt nhất trong game này chính là Tăng Sao làm thay đổi hình dạng rất rõ ràng.

 

Những điểm đáng lưu ý trong game

Game có nhiều nhân vật có đánh gần đánh xa với những kỹ năng chuyên biệt của từng môn phái, trên cơ bản nhân vật chính được lợi hơn các nhân vật bên ngoài nhờ vào việc được tăng sao đến tối đa 15 lần. Các nhân vật bên ngoài thì tùy có nhiều loại nhưng rất ít loại có thể lên đến 15 lần như nhân vật được chọn, vì vậy bạn nên tính toán kỹ để chọn môn phái cho phù hợp. Không sử dụng lực hoạt động như các game cùng loại mà cho phép game thủ có thể chơi cả ngày, nghĩa là càng cày nhiều bạn càng mau mạnh. Đây cũng là điều nên xem xét lại với những game như thế này. Việc tạo ra quá nhiều chêch lệch cho người có thời gian và ít thời gian là không nên, bởi tìm đến game này chủ yếu là những người có ít thời gian. Game chỉ hạn chế việc tham gia các hoạt động khác bằng điểm thể lực, do vậy các game thủ cày nhiều level hoàn toàn chêch lệch với các game thủ khác.

Đồ họa trong game vẫn chưa có gì xuất sắc, điểm nhấn của đồ họa chính là dùng chibi làm chủ đạo. Tuy nhiên đồ họa của game thật sự quá giống những game TQ nếu không có thông tin đây là game do VNG làm ra thì chẳng có ai nhìn ra là vủa VN làm, có lẽ điểm này cần những người làm về đồ họa tạo nên nét riêng cho VN.

2

Tăng sao trong game là điểm đặc biệt nhất trong game, sau khi đã nâng đủ 12 tầng của 1 sao thì sẽ được tăng sao. Khi muốn tăng sao thì sẽ cần đồ chuyên dụng, sử dụng may mắn sẽ được lên sao, không thành công sẽ tích lũy điểm may mắn. Đây vốn là tính năng trong Võ Lâm Chi Mộng, tuy nhiên có lẽ thời điểm làm game này thì VLCM vẫn chưa cập nhật phiên bản mới. Game nên bỏ việc reset lại hằng ngày điểm may mắn này vì càng về sau càng cần tăng nhiều mới thành công. Theo kinh nghiệm từng chơi VLCM thì phải đạt đúng số điểm nhất định thì mới thành công, hoặc sớm hơn chỉ một chút. Thay vì để sự cái gì đó ảo như thế thì để game thủ tích lũy đủ thì tăng sao được không cần phải hạn chế thời gian như thế. Điểm tôi thích nhất chính là khi tăng sao, nhân vật được thay đổi trang phục làm cho ta thấy rõ việc thay đổi sức mạnh của nhân vật.

 

Hy vọng

Đối với game Việt Nam việc đi tìm bản sắc cho riêng mình là điều khó khăn, một hướng đi mới như thế này có lẽ sẽ tốt hơn hết. Doanh thu cũng là một điểm càng đáng lo hơn nhưng với thể loại game như thế này việc đầu tư ít nhưng thu lại rất nhiều nếu hoạt động chính xác thu hút được game thủ chi tiêu trong game. Tôi đánh giá cao game không phải vì game hay bởi game còn cần cải thiện rất nhiều về đồ họa cũng như gameplay, mà bởi vì một tương lai mới của game online Việt Nam mà rất nhiều ấp ủ nhưng chưa thấy ai thành công mỹ mãn.

KBM Blog

No Comments so far

Jump into a conversation

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Your data will be safe!Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person.

Current ye@r *