in

Surfshark VPN

Surfshark có thể hoạt động trên các nền tảng như MacOS, Windows và Linux, cũng như các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome, Firefox và Edge. VPN này còn có các phiên bản dành cho Fire TV 2 trở lên và Android TV OS 5.0 trở lên.

Các tính năng của Surfshark

Surfshark, giống như các dịch vụ VPN khác như IPVanish hoặc NordVPN, hoạt động rất giống nhau về cách dịch vụ được cung cấp, cách thức thanh toán và quản lý. Tất cả các tính năng đều giống nhau bất kể bạn sử dụng gói hoặc thời gian đăng ký nào và yếu tố khác biệt duy nhất là giá cả. Không có phiên bản miễn phí của dịch vụ Surfshark VPN.

Đăng ký một tháng sẽ có chi phí đắt nhất với mức giá hiện tại tính đến thời điểm viết bài này là 12,88USD mỗi tháng. Nếu bạn chọn thanh toán hai năm một lần, mức giá đó giảm 81% xuống còn 2,49USD mỗi tháng hoặc tùy chọn thứ ba giảm giá 50% nếu bạn đăng ký 6 tháng cùng một lúc, với mức giá 6,42USD mỗi tháng. Gói 2 năm cũng đi kèm với tùy chọn hoàn tiền / đảm bảo trong 30 ngày. Do đó nếu có ý định sử dụng lâu dài, bạn nên sử dụng gói từ 1 năm hay 2 năm trở lên để nhận các ưu đãi lớn.

Surfshark cung cấp nhiều phương thức thanh toán, bao gồm:

  • Thẻ tín dụng
  • Paypal
  • Google Pay
  • Amazon Pay
  • Tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Dogecoin.

Surfshark cung cấp kết nối đồng thời không giới hạn bất kể thiết bị nào đang được sử dụng, băng thông không giới hạn và lưu lượng P2P không giới hạn. Điểm hay của Surfshare VPN là bạn có tùy chọn sử dụng kết nối nhiều cổng trong đó bạn kết nối với hop #1, chẳng hạn như VPN của Anh, sau đó kết nối tiếp với một máy chủ ở Pháp. Điều này có thể sẽ làm giảm tốc độ truy cập nhưng nó bổ sung thêm một lớp bảo vệ khác.

Ứng dụng Surfshark hiển thị một số phần thông tin khác nhau ngay trên trang đầu, chẳng hạn như danh sách các server yêu thích hoặc thường sử dụng, tất cả các vị trí, vị trí cụ thể IP tĩnh và vị trí MultiHop; cũng như nút kết nối thay đổi để hiển thị thông tin như địa chỉ IP của bạn khi bạn đã kết nối với máy chủ được chỉ định.

Không có giao thức mặc định nào được chọn cho Surfshark, thay vào đó tùy chọn “tự động” (Automatic) là mặc định, tuỳ chọn này giúp ứng dụng tự động chọn tùy chọn nhanh nhất và ổn định nhất cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thay đổi sang các giao thức khác thông qua hộp thả xuống.

Có các tùy chọn khác có sẵn như “NoBorders”, hữu ích để vượt qua các hạn chế internet như Firewall, cũng như tùy chọn speedtest tích hợp để xem kết nối của bạn với các máy chủ khác nhau trông như thế nào.

Khi mình sử dụng cài đặt “tự động”, WireGuard là thứ mà Surfshark hay chọn nhất vì nó là một giao thức phổ biến và an toànđể sử dụng.

Máy chủ của Surfshark

Surfshark có máy chủ tại hơn 65 địa điểm, với các quốc gia từ Algeria, Canada, Mỹ, Singapore, Iceland, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Na Uy, Indonesia, Hungary, Kazakhstan, v.v. Surfshark không có các máy chủ cụ thể cho những lưu lượng P2P hoặc kết nối Netflix, vì vậy hiệu suất của bạn đối với lưu lượng P2P có thể khác nhau tùy thuộc vào kết nối, cũng như kết nối các dịch vụ phát trực tuyến của bạn.

Surfshark: các tính năng riêng tư và bảo mật

Tính năng bảo mật của Surfshark

  • Internet kill switch: Tự động tắt tất cả mạng và truy cập vào Internet công cộng nếu bị ngắt kết nối khỏi VPN, khi tính năng này được bật. Cần lưu ý rằng ngay cả khi bạn tắt phần mềm VPN thì nếu bạn đã bật tính năng này và bạn quên tắt nó, tất cả truy cập internet sẽ bị ngắt cho đến khi bạn tắt tính năng này – điều này có thể hữu ích vì lợi ích bảo mật, nhưng bạn cần lưu ý điều gì đó nếu đột nhiên nhận ra rằng mình không có truy cập internet khi sử dụng dịch vụ / tính năng VPN này.
  • Giao thức Wireguard: Một giao thức mới ra đời trong thế giới VPN có mã nguồn mở, tốc độ nhanh hơn đáng kể cũng như an toàn hơn và tiết kiệm điện hơn các giao thức khác.
  • Shadowsocks: Chủ yếu được sử dụng để tránh tường lửa và kiểm duyệt, và không thực sự được thiết kế để bảo mật hoặc ẩn danh.

Tốc độ của Surfshark

Để kiểm tra tốc độ của Surfshark, trước tiên, một bài kiểm tra cơ bản đã được chạy mà không cần dịch vụ. Máy tính được sử dụng có tốc độ được kết nối là 250Mbps down / 20Mbps up. Sử dụng speedtest.net để kiểm tra, kết quả như sau:

Nếu không có VPN, được kết nối với một máy chủ có tốc độ nhanh nhất trong thành phố của tôi:

Ping – 12ms
Tải xuống – 245,71 mbps
Tải lên – 19,60 mbps

Tiếp theo, kết nối với VPN và cho phép nó sử dụng vị trí máy chủ mà nó cho là tốt nhất, kết quả là ở một thành phố lân cận với tôi, mang lại kết quả sau:

Surfshark

Ping – 12 ms
Tải xuống – 219,16 mbps
Tải lên – 18,61 mbps

Kết quả 2, tôi chọn Iceland làm quốc gia mình chọn và một lần nữa chạy tốc độ nhanh nhất, cho kết quả như sau:

Surfshark

Ping – 131 ms
Tải xuống – 233,04 mbps
Tải lên – 9,06 mbps

Nhìn chung, tôi thực sự nghĩ rằng tốc độ là chấp nhận được và không có gì bạn thực sự có thể phàn nàn về điều đó, một thử nghiệm P2P nhanh cũng xác nhận các tốc độ này đều chính xác.

Quyền riêng tư của Surfshark

Nếu VPN của bạn bị rò rỉ địa chỉ IP hoặc bất kỳ thông tin DNS nào, nó sẽ không hoạt động, vì vậy hai bài kiểm tra đã được sử dụng để xem Surfshark hoạt động như thế nào.

Kiểm tra rò rỉ phiên bản mở rộng DNS: FAILED (https://www.dnsleaktest.com)

Khi kiểm tra rò rỉ DNS, trang web kiểm tra đã nhìn thấy kết nối của tôi với Hoa Kỳ nhưng cũng thấy rằng tôi thực sự đang ở Canada và tên của Nhà cung cấp dịch vụ Internet của tôi, có nghĩa là nó đã thất bại trong quá trình kiểm tra. Tôi đã kiểm tra giao thức nào đang được sử dụng vào thời điểm đó và nó đang sử dụng WireGuard.

Kiểm tra rò rỉ IP: PASSED (https://ipleak.net/)

Mình không gặp vấn đề gì khi chạy kiểm tra IP, với Địa chỉ IP hiển thị là của Mỹ, tuy nhiên, trang ipleak cũng ghi nhận các địa chỉ DNS của Canada, vì vậy nó xác nhận rằng thực sự đã có sự cố rò rỉ DNS.

Thử nghiệm các nền tảng phát trực tuyến

Surfshark có giới hạn khả năng bỏ chặn nội dung bị khóa theo khu vực ví dụ như Netflix. Không có máy chủ cụ thể nào được thiết kế cho mục đích này và nhiều dịch vụ phát trực tuyến lớn có địa chỉ IP Surfshark bị chặn hoặc bị đưa vào danh sách đen.

Tôi không thể xem bất kỳ nội dung nào trên Netflix khi tôi thử nó … Tuy nhiên, thú vị là không phải lỗi sẽ xuất hiện hoặc Netflix sẽ gọi tôi vì sử dụng VPN… Thay vào đó, video đơn giản là không tải, và tôi sẽ chỉ phải đối mặt với một màn hình đen.

Tôi đã thử nhiều máy chủ, và sự cố tương tự sẽ xảy ra; vì vậy tôi chỉ có thể tin rằng Netflix vẫn không cung cấp cho tôi qua VPN. Tôi đã không thử mọi máy chủ có sẵn cho mình, vì vậy có lẽ những máy chủ khác có thể có kết quả tốt hơn hoặc may mắn hơn; nhưng sau khi thử một số máy chủ và chỉ nhận được kết quả tương tự.

Đánh giá chung về Surfshark

Giao diện Surfshark

Surfshark được nhiều người yêu thích vì tốc độ và tính dễ sử dụng… Thậm chí còn giành được 4 sao và giải thưởng do biên tập viên lựa chọn vào năm 2020 cho VPN… Nhưng sự cố rò rỉ DNS lớn là điều bạn cần cân nhắc. Tôi không thấy bất kỳ tùy chọn nào trong menu tùy chọn cần được bật để ngăn điều này và hầu như tất cả các cài đặt đều được để ở cài đặt mặc định của chúng, điều này có vẻ ổn… Tuy nhiên nếu bạn chỉ đơn giản là cố gắng vượt qua tường lửa, thì Surfshark có thể ổn, nhưng có nhiều dịch vụ khác rẻ hơn có sẵn cho các tác vụ như vậy.

Trường hợp bạn muốn đăng ký sử dụng Surfshark, hãy sử dụng liên kết bên dưới hoặc nhấp vào đây để MMO.vn có thể nhận được hoa hồng từ Surfshark như là một khoản chi phí giúp website chúng tôi duy trì.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

MMO.vn cố gắng trở thành một trang web đáng tin cậy và không thiên vị. Trong một số trường hợp cụ thể, trang web có thể kiếm được hoa hồng thông qua các liên kết tiếp thị hoặc viết một bài báo được tài trợ, nhưng tuyên bố từ chối trách nhiệm rõ ràng sẽ luôn cho độc giả của chúng tôi biết khi nhà quảng cáo hoặc đối tác liên kết đang hỗ trợ một trong các bài viết của chúng tôi.

What do you think?

Written by admin2

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Twitch Prime